แนะนำอาหารว่างจากคีโตทานก่อนออกกำลังกายได้ไม่อ้วน

แนะนำอาหารว่างจากคีโตทานก่อนออกกำลังกายได้ไม่อ้วน

ก่อนออกกลังกายควรเลือกกินอาหารที่มีสัดส่วนของคาร์โบไฮเดรตสูง โปรตีนปานกลาง แต่ไขมันต่ำ เนื่องจากคาร์โบไฮเดรตจะสามารถย่อยและดูดซึมไปเป็นพลังงานได้ไวกว่า และในส่วนของโปรตีนและไขมันจำเป็นต้องใช้พลังงานบางส่วนในการย่อยและดูดซึม แต่เมื่อคุณกำลังจะเริ่มทานอาหารคีโตอาจจะต้องตัดคาร์โบไฮเดรตและหาอย่างอื่นมาทดแทนการทานแบบเดิมๆ การทานอาหารว่างแบบคีโต (Ketogenic Diet) เป็นการกินไขมันเพื่อลดน้ำหนัก อาหารที่มีไขมันสูงปานกลางจะช่วยให้คุณออกกำลังกายได้ยาวนานมากขึ้นโดยไม่ต้องรับประทานคาร์โบไฮเดรต จะมีอาหารอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ

1.โยเกิร์ต

โยเกิร์ตเป็นอาหารคีโตอีกอย่างที่เหมาะมากๆในการทานก่อนออกก่อนกำลังกาย ในขณะที่หลายคนคิดว่าทานนมดีที่สุดแต่ไม่ใช่เลย เพราะจริงๆแล้วคุณควรทานโยเกิร์ตกะทิ หรือโยเกิร์ตที่ทำจากถั่วเหลืองจะดีสุด แต่หากคุณกังวลเกี่ยวกับสารอาหาร ก็สามารถทานคาร์โบไฮเดรตให้น้อยลงและไปเน้นที่ผลเบอร์รี่สด หรือไขมันที่ดีต่อสุขภาพแทน

2.สลัดไข่อะโวคาโด

เป็นเมนูที่ผสมผสานระหว่างโปรตีนและไขมันที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แนะนำให้ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันซึ่งก็คือ ไข่ อะโวคาโด และมายองเนส เพราะทั้งหมดนี้ ล้วนมีคุณค่าทางอาหารที่ดีเพียบเลยค่ะ

3.สลัดอะโวคาโด เปปเปอโรนี

เป็นอาหารคีโตไดเอทที่ดีที่สุด ถึงจะมีชีสก็เถอะ ในสลัดนี้ใช้ทั้งอะโวคาโดหั่นเต๋า, ครีมมอสซาเรลล่า และเปปเปอโรนีที่แหล่งมีไขมันกับโปรตีนสูง ดีต่อร่างกายก่อนออกกำลังกายมากๆ ปรุงรสง่ายๆด้วยเกลือ พริกไทย และบีบมะนาว แค่นี้ก็อร่อยแล้วค่ะ

4.ทูน่าอะโวคาโดครีม

ขนมทานเล่นที่มีประโยชน์ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่ผสมเนื้อปลาทูน่ากระป๋อง (หรือปลาแซลมอน) กับหัวหอม มายองเนส แตงกวา และพริกไทยดำ จากนั้นคลุกส่วนผสมให้เข้ากัน โดยเคล็ดลับคือใส่น้ำมันอะโวคาโดเข้าไปด้วย จากนั้นนำส่วนผสมที่เข้ากันแล้วไปใส่ในผลอะโวคาโด อร่อย ประหยัด ไม่อ้วนด้วย

5.แซลมอนรมควันพันแตงกวา

เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยชั้นเยี่ยม สะดวกและทานง่ายก่อนออกกำลังกาย สิ่งที่คุณต้องทำคือหั่นแตงกวาเป็นลักษณะแนวยาวบางๆเหมือนปลาแซลมอน วางปลาและทาครีมชีส หลังจากนั้นม้วนเข้าด้วยกัน เท่านี้ก็จะอาหารก่อนออกกำลังกายรสชาติดีแล้วล่ะค่ะ

#อาหารก่อนออกกำลัง #ดูแลตัวเองง่ายๆ #เมนูอาหาร