ลดความหิว สิ่งสำคัญที่คนอยากลดน้ำหนักต้องทำให้สำเร็จ

ลดความหิว สิ่งสำคัญที่คนอยากลดน้ำหนักต้องทำให้สำเร็จ 

ความหิวเป็นตัวการร้ายที่ทำให้คุณนั้นลดน้ำหนักเท่าไหร่ก็ไม่สำเร็จสักที เพราะเมื่อคุณรู้สึกหิวโหยขึ้นมาคุณจะไม่สามารถควบคุมตัวเองได้และรับประทานทุกอย่างตามความต้องการ ดังนั้นหากคุณสามารถจัดการกับความหิวของตนเองได้ก็เท่ากับว่าคุณสามารถลดน้ำหนักสำเร็จไปแล้วครึ่งหนึ่ง วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาดูเทคนิคการลดความหิวให้ทุกคนได้ลองทำตามกัน

เปิดเทคนิคช่วยลดความหิวให้คุณลดน้ำหนักได้สำเร็จง่ายขึ้นกว่าเดิม

  1. ดื่มน้ำเปล่า น้ำเปล่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญต่อร่างกายและมันยังสามารถช่วยลดความหิวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นเพื่อนรู้ใจในช่วงที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ก็ว่าได้ ก่อนรับประทานอาหารทุกมื้อให้ลองดื่มน้ำเปล่าแก้วใหญ่เข้าไปก่อนก็จะช่วยให้คุณมีความหิวน้อยลงกว่าเดิม 
  2. รับประทานอาหารที่มีกากใยอาหารสูง อาหารที่มีกากใยอาหารสูงนั้นจะทำให้ย่อยยากและช่วยให้เราอิ่มท้องนานมากขึ้นกว่าเดิม ส่งผลให้เรารู้สึกหิวช้าลงไปด้วย สำหรับอาหารที่มีกากใยอาหารสูงที่เราอยากจะให้รับประทานจะประกอบไปด้วยพวกผักใบเขียว ถั่วทั้งหลายอย่างเช่นอัลมอนด์ ผลไม้อย่างเช่นอะโวคาโดหรือแอปเปิ้ล นอกจากจะมีไฟเบอร์แล้วยังอุดมไปด้วยวิตามินที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย
  3. กินดาร์กช็อกโกแลต หากคุณรู้สึกโหยหาของหวานหรือเป็นคนที่ติดช็อกโกแลตเป็นอย่างมากเราขอแนะนำให้หันมารับประทานดาร์กช็อกโกแลตแทนช็อกโกแลตประเภทอื่นจะสามารถช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี เนื่องจากช็อกโกแลตนั้นสามารถระงับความหิวได้อย่างยอดเยี่ยมแต่ไม่มีน้ำตาลหรือส่วนผสมที่ทำให้อ้วนแต่อย่างใด 
  4. ควบคุมอารมณ์ให้แจ่มใส สภาพอารมณ์ที่เต็มไปด้วยความเครียด ความวิตกกังวล หรือความเศร้านั้นจะส่งผลให้อยากอาหารมากขึ้นกว่าเดิมและทำให้เรากินไม่หยุด นอกจากนี้ยังเป็นการกินอาหารที่ไม่มีคุณค่าทางโภชนาการอีกด้วย ดังนั้นการควบคุมอารมณ์ให้แจ่มใสและร่าเริง ไม่เครียด ไม่เศร้า ก็จะช่วยให้คุณสามารถลดน้ำหนักได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้นนั่นเอง 

โปรตีน สิ่งสำคัญในมื้อเช้าที่จะช่วยลดความหิวได้ตลอดทั้งวัน

หากคุณอยากลดความหิวได้ตลอดทั้งวันสิ่งที่มีความสำคัญมากที่สุดก็คือมื้อเช้านั่นเอง ยิ่งถามมื้อเช้าของคุณเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีนยิ่งช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มได้นานมากขึ้น ทำให้กินอาหารมื้อต่อไปได้น้อยลงกว่าเดิม ที่สำคัญยังสามารถลดไขมันสะสมภายในร่างกายได้อีกต่างหาก มีผลงานวิจัยพบว่าการรับประทานไข่เป็นมื้อเช้าติดต่อกันนาน 8 สัปดาห์จะมีน้ำหนักลดลงกว่า 65% แถมยังมีไขมันลดลงกว่า 16 เปอร์เซ็นต์อีกด้วย ยิ่งใครที่ออกกำลังกายยิ่งควรรับประทานเพราะมันจะสามารถป้องกันการสูญเสียกล้ามเนื้อได้ดีในช่วงที่ลดน้ำหนักอีกต่างหาก 

#การดูแลตัวเอง #สุขภาพ #ลดความหิว