แนะนำอุปกรณ์ออกกำลังกาย โฮมฟิตเนส ถูกและดี

แนะนำอุปกรณ์ออกกำลังกาย โฮมฟิตเนส ถูกและดี

การที่จะมีสุขภาพที่ดี และรูปร่างที่ดีนั้น ต้องแลกมาด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ แต่ก็ต้องยอมรับว่าการซื้ออุปกรณ์ฟิตเนสชิ้นใหญ่ หรือการจ่ายเงินรายเดือนเพื่อเข้าไปใช้บริการยิมอาจจำเป็นต้องใช้เงินเยอะพอสมควร หลายคนจึงหันมาออกกำลังที่บ้านด้วยอุปกรณ์ออกกำลังกายด้วยงบประหยัด คุณภาพดี ซึ่งเหมาะกับคนยุคใหม่อย่างเรา ๆ มาก แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นออกกำลังกาย อาจจะไม่แน่ใจว่าควรเลือกอุปกรณ์อย่างไรดีให้เหมาะสม วันนี้เราจึงได้รวบรวม อุปกรณ์ออกกำลังกาย ถูกและดี มีคุณภาพ มาแนะนำกันค่ะ

1.XtivePro ลูกกลิ้งบริหารหน้าท้อง

ลูกกลิ้งบริหารหน้าท้องเป็นอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์มากค่ะ สำหรับคนที่อยากมีหน้าท้องแบนราบหรือต้องการซิกแพ็ค ลูกกลิ้งบริหารหน้าท้องรุ่นนี้ผลิตขึ้นมาจาก PVC จึงมีความเหนียวแข็งแรงทนทานต่อแรงผู้ใช้งาน แถมยังออกแบบให้เป็น 2 ล้อเพื่อการทรงตัวที่ง่ายขึ้น มาพร้อมกับแผ่นรองเข่าช่วยลดอาการบาดเจ็บขณะใช้งานได้ 

2.Dobetters อุปกรณ์ล็อกเท้าช่วยซิทอัพ

เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับล็อกเท้าช่วยซิทอัพ ตัวช่วยในการออกท่าบริหารกล้ามหน้าท้องและช่วงแขน มีกลไกการทำงานที่ไม่ซับซ้อน สามารถยึดเกาะกับพื้นได้ดี เท่านั้นยังไม่พอ อุปกรณ์ตัวนี้ยังสามารถจัดท่าทางไม่ว่าจะเป็นวิดพื้นหรือซิทอัพ ก็ใช้แขนและขาล็อกกับอุปกรณ์เพื่อช่วยให้อยู่ในท่าทางที่เหมาะสมได้ แถมยังพกพาสะดวกเพราะมีขนาดกะทัดรัด แข็งแรงทนทานไม่หักง่าย นอกจากนี้ในส่วนของขาล็อกยังมีฟองน้ำนุ่มทำให้ไม่เกิดการเสียดสีหรือแรงกดจนเจ็บอีกด้วยภาพ

3.XtivePRO แผ่นรองโยคะ NBR Yoga mat

แผ่นรองโยคะ ถือเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน เพราะนอกจากจะนำมาประกอบกับการออกกำลังกายโยคะได้แล้ว ยังสามารถนำมาใช้เป็นพื้นรองสำหรับการออกกำลังกายอื่น ๆ ได้มากมาย แถมยังช่วยป้องกันร่างกายกระทบกับพื้นแข็ง ๆ โดยตรงเพราะมีสัมผัสที่รองนุ่มสบาย นอกจากนี้ ยังมีความยืดหยุ่นในระดับสูงคืนตัวเร็ว ช่วยลดแรงกระแทกจากการออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ พื้นผิวของแผ่นรองไม่ดูดซับน้ำและทำความสะอาดได้ง่าย จึงลดปัญหาเรื่องกลิ่นอับของเหงื่อสะสมได้ดี รวมทั้งประหยัดพื้นที่จัดเก็บ และยังพกพาได้สะดวกอีกด้วย

4.SOTEN เชือกกระโดดไร้สาย คำนวณแคลอรี่ นับครั้งอัตโนมัติ

เชือกกระโดดไร้สาย อุปกรณ์ออกกำลังกายยอดฮิตรุ่นนี้เป็นเชือกที่มีการออกแบบมาให้ผู้เริ่มต้นสามารถใช้งานได้ง่าย ๆ พกพาไปได้ทุกที่โดยไม่ต้องกังวลว่าสายเชือกจะเกะกะ เหมือนเชือกทั่วไป อีกทั้งการออกแบบอุปกรณ์ภายนอกยังดูน่าใช้งาน มีความแข็งแรงทนทาน มีการออกแบบฟังก์ชันการใช้งานที่สามารถใช้ได้จริง เช่น การคำนวณแคลอรีอัตโนมัติเมื่อเริ่มกระโดด และยังนับจำนวนครั้งในการกระโดดได้ด้วยตัวเอง เหมาะมากค่ะสำหรับผู้ที่มีพื้นที่ออกกำลังกายจำกัด

ภาพจาก : lazada

#ออกกำลังกาย #การดูแลตัวเอง #สุขภาพดี