บิลเบอร์รี่ช่วยถนอมดวงตาคู่สวย การออกกำลังกาย TipTrick การดูแลสุขภาพ ประโยชน์บิลเบอร์รี่

บิลเบอร์รี่ช่วยถนอมดวงตาคู่สวย

แต่ละวันเราทุกคนจำเป็นจะต้องใช้ดวงตาในการมองสิ่งต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน ดังนั้นเพื่อให้ดวงตาคู่สวยของเรามีประสิทธิภาพในการมองที่ดีและสามารถใช้งานไปได้นาน ๆ เราจึงควรถนอมสายตากันด้วยนะคะ และการเลือกรับประทานอาหารที่มีสารอาหารในการช่วยบำรุงสายตาก็เป็นสิ่งสำคัญ ยกตัวอย่างเช่น บิลเบอร์รี่ ที่มีสารอาหารหลายชนิดที่มีประโยชน์ในการช่วยบำรุงสายตาของเราได้เป็นอย่างดี ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักบิลเบอร์รี่กันก่อนดีกว่าค่ะ

บิลเบอร์รี่ช่วยถนอมดวงตาคู่สวย การออกกำลังกาย TipTrick การดูแลสุขภาพ ประโยชน์บิลเบอร์รี่
บิลเบอร์รี่ช่วยถนอมดวงตาคู่สวย

ภาพจาก mthaipro.com

– บิลเบอร์รี่ คือ

บิลเบอร์รี่เป็นผลไม้ชนิดหนึ่ง ต้นมีลักษณะเป็นพุ่มเตี้ยและมีผลคล้ายกับบลูเบอร์รี่ พบมากในแทบยุโรป นิยมนำมาทำเป็นแยม และผงสำหรับชงเป็นเครื่องดื่ม สำหรับสารอาหารที่มีประโยชน์ที่สามารถพบได้ในบิลเบอร์รี่จะได้แก่

  • แอนโธไซยาโนไซด์ มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดความเสื่อมสภาพของเซลล์ และยังช่วยบำรุงสายตาได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้แล้วยังทำให้เราสามารถเห็นได้ชัดเจนขึ้นในที่มืด
  • แทนนิน มีสรรพคุณในการช่วยสมานเนื้อเยื่อ และยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย
  • ฟลาโวนอยด์ เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ และยังเป็นสารเริ่มต้นของฮอร์โมนหลายชนิดที่มีประโยชน์สำหรับสุขภาพร่างกาย
  • กลูโคควินิน มีส่วนในการช่วยกระตุ้นการทำงานของอินซูลิน ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดเป็นปกติ

– ประโยชน์และโทษเมื่อเราได้รับสารอาหารเหล่านี้

  • ประโยชน์ที่เราจะได้รับ เช่น ช่วยบำรุงสายตาทำให้เราสามารถมองเห็นได้ชัดเจนขึ้น และยังมีส่วนช่วยลดความเมื่อยล้าของดวงตา ที่สำคัญยังมีส่วนในการช่วยปกป้องเลนส์ตาจากโรคเกี่ยวกับตาได้เป็นอย่างดี เช่น โรคต้อหิน ต้อกระจก ต้อเนื้อ เป็นต้น
  • โทษที่เราจะได้รับ ปกติแล้วการรับประทานบิลเบอร์รี่จะให้ประโยชน์มากกว่าโทษ แต่ถ้าเรารับประทานมากไปกว่าที่กำหนดอาจจะทำให้มีอาการอาเจียนเกิดขึ้นได้
บิลเบอร์รี่ช่วยถนอมดวงตาคู่สวย การออกกำลังกาย TipTrick การดูแลสุขภาพ ประโยชน์บิลเบอร์รี่
บิลเบอร์รี่ช่วยถนอมดวงตาคู่สวย

ภาพจาก girlsallaround.com

– ประโยชน์โดยทั่วไปของบิลเบอร์รี่

นอกจากช่วยบำรุงสายตาแล้วบิลเบอร์รี่ก็ยังมีประโยชน์อย่างอื่นแอบแฝงอยู่ เช่น ช่วยลดอาการอักเสบของช่องปาก และผิวพรรณ และยังมีส่วนในการช่วยลดการเสื่อมสภาพของเซลล์เมื่อคุณรับประทานเป็นประจำก็จะสามารถช่วยปกป้องผิวของคุณให้มีสุขภาพดีและเปล่งปลั่งสดใสกันได้อีกด้วย

ดังนั้นแล้วสำหรับใครที่ต้องการถนอมดวงตาคู่สวยของคุณ โดยเฉพาะผู้ที่ต้องทำงานโดยใช้สายตาเป็นประจำ เช่น ผู้ที่ต้องนั่งทำงานอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ตลอดทั้งวัน รวมทั้งผู้ที่อยู่ในวัยเรียนที่เวลาส่วนใหญ่จะอยู่กับการอ่านหนังสือ การเลือกรับประทานบิลเบอร์รี่จะมีส่วนในการช่วยบำรุงสายตาของคุณได้เป็นอย่างดี และในปัจจุบันคุณยังสามารถเลือกรับประทานในรูปแบบของอาหารเสริมได้อีกด้วย และหากสนใจดูการกินเพื่อถนอมดวงตาเพิ่มเติมสามารถคลิกตามลิ้งค์ได้เลยนะคะ >>

#การออกกำลังกาย #TipTrick #การดูแลสุขภาพ #ประโยชน์บิลเบอร์รี่