รวมอาหารเพื่อสุขภาพ ประจำปี 2021 การออกกำลังกาย TipTrick การดูแลสุขภาพ รวมอาหารเพื่อสุขภาพ

รวมอาหารเพื่อสุขภาพ ประจำปี 2021

อาหารเพื่อสุขภาพนั้นมีมากมาย สำหรับคนที่กำลังคิดว่าอยากจะกินอาหารเพื่อสุขภาพร่าง ที่ดี สามารถมาดูบทความนี้ได้เลย การกินอาหารนั้น มีทั้งผลดีและผลเสียต่อร่างกาย ซึ่งแต่ละอาหาร รสชาติและประเภทของอาหารที่แตกต่างกันไป โดยแบ่งแยกย่อยใหญ่ๆ ได้เป็น 2 หัวข้อคือ 1. อาหารคาว 2. อาหารหวาน ซึ่งทั้งสองประเภทนี้นั้นก็จะมีรูปแบบ ลักษณะของอาหารที่แตกต่างกัน ตามฉบับตามประเภท ซึ่งอาหารเพื่อสุขภาพนั้นก็จะรวมอยู่ในสองประเภทใหญ่นี้เเหละ

อาหารเพื่อสุขภาพประจำปี 2021 นี้มีอะไรบ้างนะ

รวมอาหารเพื่อสุขภาพ ประจำปี 2021 การออกกำลังกาย TipTrick การดูแลสุขภาพ รวมอาหารเพื่อสุขภาพ
รวมอาหารเพื่อสุขภาพ ประจำปี 2021

1. เเกงเลียง

   เเกงเลียง เป็นเมนูดั้งเดิมของไทย วัตถุดิบหรือส่วนผสมส่วนมากจะเป็นกุ้ง เป็นอาหารเพื่อสุขภาพและเน้นรสชาติ เเบบพอดีๆ ไม่เผ็ดมากจืดมาก หรือ เค็มมาก  สำหรับคนที่ยังไม่เคยกินแกงเลียง สามารถลองหาวิธีทำแกงเลียง YouTube ช่องที่ให้ความรู้เกี่ยวกับการทำอาหารได้

2. ข้าวอบธัญพืช

   มาดูกันสำหรับ เมนูที่ 2 อย่างข้าวอบธัญพืช เมนูนี้นั้นมีสารอาหารในตัวเยอะมากๆ ใครที่อยากดูแลสุขภาพนั้นควร กินเมนูนี้เลย สามารถกินกับอะไรก็ได้เช่นกินกับกุ้ง หมู ไก่ หรือต่างๆนา ตามต้องการ ส่วนผสมหลักของ เมนูข้าวอบธัญพืช ได้แก่ ข้าวสารผสมธัญพืช+เมนูอื่นที่ต้องการจะกินคู่กับข้าว

3. ผักกาดขาวลุยสวน

   เมนูต่อมาเป็นเมนู ผัก ใครที่เป็นคนชอบกินผัก เมนูนี้ถือว่าตอบโจทย์สำหรับคนมากเนื่องจากภายใน ผัก จะผสมไปด้วย แครอท ใบโหระพา สาระแหน่ เห็ดหูหนู สิ่งเหล่านี้จะให้ ประโยชน์ทางด้านโภชนาการทางอาหาร อย่างมาก ทำให้การกินผักของคุณเป็นเรื่องที่ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เเถมเมนูนี้ยังเป็นเมนูอาหารเพื่อสุขภาพประจำปีด้วย (ยังมีน้ำจิ้มที่สามารถทำเองได้อีกด้วยนะ รับประทานคู่กัน)

4. ข้าวต้มปลาเก๋า

  เมนูสุดท้ายสำหรับคนรักสุขภาพ มาดูกันที่ข้าวต้มปลาเก๋า เป็น อาหารชนิดหนึ่งที่รับความนิยมส่วนมากมักจะกินเมื่อไม่สบาย เพราะสามารถช่วยเหลือซ่อมแซมร่างกายของเรา ได้อย่างดี ส่วนผสมหลักหลักก็จะมีปลา มีขิงข่า ขึ้นฉ่าย เห็ดหอม ผักชีสีเขียว(ส่วนผสมเพิ่มเติมที่สามารถใส่หรือไม่ใส่ก็ได้) หลักๆก็คือข้าว

รวมอาหารเพื่อสุขภาพ ประจำปี 2021 การออกกำลังกาย TipTrick การดูแลสุขภาพ รวมอาหารเพื่อสุขภาพ
รวมอาหารเพื่อสุขภาพ ประจำปี 2021

กินอาหารเพื่อสุขภาพและมีประโยชน์อย่างไรบ้าง

  ประโยชน์ของอาหารเหล่านี้ ส่วนมากมักจะมีสมุนไพรต่างๆปะปนอยู่ในอาหารด้วย ดังนั้นในการกินอาหารของเราจะทำให้เราได้รับสารอาหารที่ดี เผาผลาญร่างกายได้ดีและช่วยในเรื่องของ ระบบต่างๆในร่างกายได้ดีอีกด้วย ดังนั้นการกินอาหารเพื่อสุขภาพถือเป็นอีกสิ่งหนึ่ง ช่วยให้ร่างกายของเรานั้นแข็งแรงนะไม่เจ็บไม่ป่วยง่ายนั่นเอง.

เครดิตของรูปภาพท sanook, chefoldschool.com

#การออกกำลังกาย #TipTrick #การดูแลสุขภาพ #รวมอาหารเพื่อสุขภาพ