ขั้นตอนการออกกำลังกายเพื่อลดหน้าท้อง

ขั้นตอนการออกกำลังกายเพื่อลดหน้าท้อง

การออกกำลังกายเราสามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ แต่จะให้ดีควรเหมาะกับสุขภาพและร่างกายของเรากันด้วยนะคะ เพราะไม่เช่นนั้นนอกจากจะไม่ได้ผลดีแล้วอาจจะทำให้สุขภาพของเราแย่ไปกว่าเดิมอีกด้วย ดังนั้นสำหรับใครที่มีโรคประจำตัวก่อนคิดจะออกกำลังกายควรปรึกษาแพทย์ก่อนทุกครั้ง และท่านใดที่กำลังคิดอยากจะลดหน้าท้องกันอยู่ แต่ยังไม่รู้ว่าจะออกกำลังกายแบบไหนดี วันนี้เรามีวิธีง่ายๆ มาฝากกันค่ะ นั่นก็คือแกว่งแขนซึ่งก็เป็นวิธีที่สามารถช่วยลดพุงอย่างได้ผลเช่นเดียวกัน

ถ้าใครอยากลดพุงลองหันมากายบริหารด้วยวิธีการแกว่งแขนกันดูนะคะ เพราะนอกจากคุณจะสามารถลดพุงอย่างได้ผลแล้ว คุณยังจะได้ประโยชน์อีกหลายอย่างในการแกว่งแขนกันอีกด้วย เช่น ลดการสะสมของไขมัน ลดอาการปวดบ่าคอหัวไหล่ ช่วยให้ร่างกายสามารถเผาพลาญพลังงานได้ดียิ่งขึ้น ลดความดันโลหิตสูง และช่วยลดความเครียด เป็นต้น 

สำหรับท่าบริหารในการแกว่งแขน คือ

1. ยืนตรงตัว แยกขาทั้งสองข้างโดยให้มีระยะห่างประมาณความกว้างของหัวไหล่

2. จากนั้นให้ปล่อยมือทั้งสองข้างลงแนบลำตัว 

3. แขม่วท้องน้อย ตัวตั้งตรง หายใจเข้า-ออก ให้รู้สึกผ่อนคลาย 

4. จิกนิ้วเท้ากับพื้น ส้นเท้าเหยียบลงบนพื้นให้แน่น 

5. หดก้น หรือขมิบทวารหนัก ตามองตรงไปข้างหน้า 

6. แกว่งแขนไปข้างหน้าทำมุม 45 องศากับลำตัว หายใจเข้า จากนั้นแกว่งไปข้างหลังทำมุม 60 องศากับลำตัว หายใจออกนับเป็น 1 ครั้ง 

7. ควรทำอย่างน้อยครั้งละ 10 นาที และควรทำให้ได้ 30 นาที ในหนึ่งวัน 

ถ้าอยากให้ได้ผลอย่างที่ต้องการต้องทำอย่างน้อยเป็นเวลา 1 เดือนขึ้นไป ซึ่งแต่ละคนอาจจะใช้ระยะเวลาในการเห็นผลแตกต่างกัน และควรทำในสถานที่ที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก ห้ามทำแบบหักโหมจนเกินไปกันด้วยนะคะ เพราะจะทำให้ร่างกายของเราทรุดโทรมไปกว่าเดิมได้ นอกจากนี้ยังเป็นท่าที่สามารถเลือกทำได้ทุกช่วงเวลาที่สะดวก ถ้าบ้านใครที่สนามหญ้าจะเหมาะมาก เพราะถ้าเราได้ออกกำลังกายในที่โล่งอากาศถ่ายเทสะดวก จะช่วยทำให้การออกกำลังได้ผลดีและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น 

ดังนั้นถ้าใครอยากลดพุง ลดน้ำหนัก และช่วยให้ร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ไปพร้อมๆ กัน ลองมากายบริหารด้วยวิธีแกว่งแขนกันดูนะคะ เป็นท่ากายบริหารแบบง่ายๆ ที่สามารถทำได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมาก ทำที่ไหนก็ได้ แต่รับรองได้เลยว่าภายใน 1 เดือน ถ้าคุณทำเป็นประจำ จะช่วยให้คุณมีสุภาพที่แข็งแรงขึ้น และพุงลดลงไปได้อย่างต้องการ

เครดิตภาพ tueetor.com, health.campus-star.com

#ทริคออกกำลังกาย #ทริคลดหน้าท้อง #การดูแลตัวเอง