แตงโม ผลไม้สำหรับสาวๆที่ต้องการลกน้ำหนัก

แตงโม ผลไม้สำหรับสาวๆที่ต้องการลกน้ำหนัก

สำหรับๆสาวๆที่ต้องการลดน้ำหนักเพื่อรูปร่างที่ดีแล้วยังเพื่อสุขภาพที่ดีอีกด้วย เรื่องการกินก็มีผลต่อการลดน้ำหนักเช่นกัน ขอแนะนำผลไม้ที่เมาะกับสาวๆที่ต้องการคุมน้ำหนักนะคะ นั้นคือ แตงโมค่ะ

หลายคนคงสงสัยว่าทำไมแตงโมถึงเป็นผลไม้ที่เหมาะกับคนที่กำลังลดน้ำหนักไช่มั้ยคะ วันนี้จะมาอธิบายเกี่ยวกับคุณประโยชน์ของแตงโม ว่าดีและเหมาะกับการลดน้ำหนักอย่างไรกันนะคะ ไปติดตามกันเลยค่ะ

ทำไมแตงโมถึงเหมาะสำหรับการลดน้ำหัก

หลายๆท่านหันมาสนใจเรื่องสุขภาพ หันดูแลตัวเองมากขึ้น มีการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย รวมถึงการออกกำลังกาย  แต่การออกกำลังกายอย่างเดียว หรือการเลือกรับประทานอหารเพียงอย่างเดียวไม่เพียงพอสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก ต้องทำควบคู่กันไปเพื่อให้เห็นผลชัดเจนยิ่งขึ้น ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค สหรัฐอเมริกา ได้อธิบายเกี่ยวกับผลไม้เอาไว้ว่า ผลไม้ไม่มีคุณสมบัติในเรื่องการช่วยเผาผลาญไขมัน แต่เราสารถรับประทานผลไม้เพื่อช่วยในการลดน้ำหนักได้ หากรับประทานผลไม้แทนขนมหวาน ซึงผลไม้ที่นิยมรับประทานกันเพื่อช่วยลดน้ำหนักของสาวๆนั้นคือแตงโมนั้นเอง เพราะแตงโมให้พลังงานต่ำ แต่มีใยอาหารสูงแล้วยังมีน้ำเป็นส่วนประกอบ จากที่เคยรับประทานขนมหวานที่ให้พลังมากมากถึง 600 กิโลแคลอรี่ แต่การรับประทานแตงโมจะให้พลังงาน แค่ 100 กิโลแคลอรี่ ทำให้ร่างกายได้รับพลังงานลดลง 500 กิโลแคลอรี่ ส่งผลให้น้ำหนักตัวลดลงนั้นเอง

ประโยชน์ของแตงโม

การที่เรารับประทานผลไม้ที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบจะช่วยลดน้ำหนักได้ จึงขอแนะนำให้รับประทานแตงโม เพราะแตงโมมีส่วนประกอบของน้ำเป็นจำนวนมาก เพื่อให้เห็นผลชัดเจน ควรรับประทานแตงโมก่อนมื้ออาหาร เพราะจะทำให้เรารู้สึกอิ่มแล้วรับประทานอาหารในมื้อนั้นลดลง ทำให้ได้รับพลังงานจากอาหารลดลง น้ำหนักของเราก็จะลดลงตามไปด้วยนั้นเอง นอกจากประโยชน์ของแตงโมจะช่วยในการลดน้ำหนักแล้วยังมีประโยชน์อย่างอื่นอีกเช่น เป็นแหล่งรวของวิตามินและแร่ธาตุมากมายอย่างเบตาแคโรทีน  วิตามินยี วิตามินซี แคลเซียม กรดโฟลิก เหล็ก และอื่นๆ แล้วยังมีกรดอะมิโนชื่อ ซิทรูลินที่เหมาะกับผู้ป่วยความดันสูงเพราะช่าวยทำให้เส้นเลือดขยายตัว  ช่วยชะลอวัยลดการเกิดอนุมูลอิสระ ช่วยในการปรับสมดุลร่างกาย แล้วยังเหมาะกับผู้ป่วยเบาหวานอีกด้วยเพราะแตงโมให้รสหวาน แต่แคลอรี่ต่ำมาก อย่างไรก็ตามการลดน้ำหนักที่ดีและให้เห็นผลชัดเจนที่สุด การออกกำลังกายและการกินอาหารต้องทำควบคู่กันไปค่ะ

เครดิตภาพ : sanook,  pobpad.com

#ประโยชน์แตงโต #สุขภาพน่ารู้ #ผลไม้เสริมพลัง