จักรยานอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ไม่ธรรมดาด้วยราคาที่แสนแพง

จักรยานอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ไม่ธรรมดาด้วยราคาที่แสนแพง

เราอาจจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วเกี่ยวกับจักรยาน ว่ามันเป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการออกกำลังกาย หรือเอาไว้จับจ่ายตลาดซื้อของ ๆ แม่บ้าน หรือจะปั่นไปทำงานก็ได้ ซึ่งราคาของมันก็มีตั่งแต่เริ่มต้นที่หลักพันต้นๆ จนไปถึงหลักแสน ซึ่งจักรยานนั้นมันเป็นการเดินทางที่ไม่ต้องลงทุนอะไรให้มันมากมาย ไม่ต้องเติมน้ำมัน ใช้แค่แรงกาย ซึ่งการจะเลือกซื้อมันนั้นเราก็อาจจะเลือกที่ราคาไม่แพงมากนักถ้าหากเดินทางแค่ใช้จ่ายในครัวเรือน แต่หากเป็นนักกีฬาใช้เป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายก็แพงขึ้นมาหน่อย สำหรับคนที่ใจหลักก็อยู่ที่ประมาณหลักแสนก็มี แต่วันนี้ที่เราจะพาไปดูกันมันเป็นจักรยานที่ราคาแสนแพง คือแพงมากโดยราคาอยู่ที่ 30 กว่าล้านบาทหากตีเป็นเงินไทย อะไรมันจะแพงขนาดนี้ ว่าแล้วก็มาดูกันเลยดีกว่าครับ

5 อันดับจักรยานราคาแพงที่สุดในโลก

1 Aston Martin One 77 หากจะพูดถึงยี่ห้อ Aston Martin เราคงจะนึกกันไปถึงยี่ห้อของ รถสปอร์ต เครื่องแรงราคาแพง แต่วันดีคืนดีเขาก็มาผลิตจักรยานซะงั้น ก็ต้องบอกว่าสำหรับออฟชั่นของจักรยานคันนี้ก็เหมือนรถสปอร์ตเวอร์ชั่น2 ล้อดีๆนี่เอง สำหรับราคาก็อยู่ที่ 1,250,000 บาท 

2 Montante Luxury Gold Collection รถจัรยานแฮนด์เมด สัญชาติอิตาลี ตัวจักรยานผสมด้วยทองคำหนัก 24 K รวมไปถึงยังมี การใช้คริสตัล จาก ชวารอฟสกี มาเป็นส่วนประกอบด้วยกว่า 11,000 เม็ดเลยทีเดียว โดยราคาของจักรยานอยู่ที่ 1,449,000 บาท

3 Rare Tiffany & Co. Silver Mounted Ladies Bike เป็นจักรยานที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ในปี 2008 หลังจากที่เคยสร้างมาแล้วในปี 1980 ด้วยความคราสสิคของมัน และความงดงามบวกกับเรื่องราวของมันความเก่าแก่ทำให้ราคาของมันอยู่ที่ 1,700,000 บาท 

4 Aurumania Crystal Edition Gold Bike จักรยานที่ประดับไปด้วยคริสตัลถึง 600 เม็ด ความสวยงามไม่ต้องพูดถึงเลยเป็นจักรยานที่มีความงดงามถึงที่สุด Aurumania เป็นจักรยานที่ทำขึ้นด้วยมือด้วยความปราณีต วิจิตบรรจง ราวกับเป็นงานศิลปะที่ประเมินค่าไม่ได้ แต่ประเมินมาแล้วราคาอยู่ที่ 3,350,000 บาท 

5 The House of Solid Gold จักรยานคันนี้คือจัรยานที่ราคาแพงที่สุดในโลกแล้ว โดยมีราคาอยู่ที่ 32,000,000 บาท โอ้แม่เจ้า ผลิตโดยบริษัทจาก สหรัฐอเมริกา โดยทำมาจากทองคำหนัก 24 K ทั้งคัน และ มีเพียงแค่ 13 คันเท่านั้น 

จักรยานคู่ใจของคุณล่ะครับเป็นอย่างไร

สำหรับผมแล้วเป็นจักรยานที่ยืมเพื่อนมาปั่น ซึ่งจักรยานที่นำเสนอไปนั้นก็ต้องบอกว่าราคาอาจจะแพง แต่หากมองมันว่าคืองานศิลปะอีกชิ้นหนึ่งที่สร้างขึ้นมาจากความพิถีพิถัน ปราณีตบรรจง และวัสดุที่ใช้นั้นสมราคา ก็เรียกได้ว่าราคาสมคู่ควรแล้วครับ

เครดิตภาพ :  mgronline.com

#จักรยาน #สุขภาพดีได้ง่ายๆ #อุปกรณ์ออกกำลังกาย