ทานผลไม้ลดความอ้วน หุ่นผอม ลดน้ำหนักได้ดั่งใจ

ทานผลไม้ลดความอ้วน หุ่นผอม ลดน้ำหนักได้ดั่งใจ

ทานผลไม้ลดความอ้วน หุ่นผอมได้ดั่งใจ  ยังเป็นคำพูดที่นิยมพูดเสมอในกลุ่มลดน้ำหนัก ถ้าพูดถึงเรื่องการลดน้ำหนักแล้วหลายคนคงนึกถึงแต่การทานผัก ทานอาหารคลีน ทานโปรตีนเยอะๆ หรือแม้แต่คนที่จะเล่นกล้ามก็ต้องนึกถึงแต่เวย์โปรตีนหรืออกไก่ปั่นเพื่อช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้ใหญ่และบึกบึน หลายคนคงเคยลองทานผลไม้แล้วจะมีแต่คนบอกว่า น้ำตาลมันเยอะอย่าทานเลยมาทานผักดีกว่า เราก็ดีใจที่อย่างน้อยได้ทานผลไม้ที่มันหวานไปได้แต่สุดท้ายก็ไม่ตอบโจทย์ลดน้ำหนักเพราะมีน้ำตาลสูง แต่ปัญหานั้นจะหมดไปวันนี้จะมานำเสนอผลไม้ที่ทานได้ทานดี ทานกี่ทีก็ไม่อ้วน

 ผลไม้อะไรบ้างที่ช่วยในการลดน้ำหนัก

ผลไม้แรกเป็นผลไม้ที่คลาสิคมากๆ คือ แอปเปิ้ลนั่นเอง แอปเปิ้ลตัวนี้นี่แหละครับที่เป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนัก  ลดไขมันตรงช่วงหน้าท้องได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เพราะในแอปเปิ้ลหนึ่งลูกมีสารตัวหนึ่งที่ช่วยป้องกันและกำจัดไขมันช่วงบริเวณหน้าท้องได้เป็นอย่างดี มีกากใยที่จะช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น และลดอาการท้องผูกได้ดีเลยทีเดียว แนะนำว่าให้ทานทั้งเปลือกนะครับ คุณประโยชน์จะได้ครบส่วนของแอปเปิล ถ้าจะลดน้ำหนักแนะนำว่าให้ทาน 3 เวลาเลยนะครับ เช้ากลางวันและเย็น ผลไม้ต่อมามีแคลอรีที่น้อยมากและอร่อยมากเหมือนกันครับนั้นคือ แก้วมังกรนั่นเอง แก้วมังกร 1ลูก มีแคลอรีไม่ถึง 65 กิโลแคลอรี แถมยังมีไขมันที่ถือว่าเป็นไขมันดีที่จะช่วยเรื่องการลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี เมื่อทานเข้าไปจะรู้สึกอิ่มหรืออยู่ท้อง แนะนำให้ทานแค่วันละ 1ลูกเท่านั้นนะครับ ช่วยเรื่องผิวพรรณได้ดี ต่อมาคือ แตงโมหวานฉ่ำนั่นเอง ถ้าคุณเป็นคนที่ติดกับของหวานมากๆ แล้ว ลองทาทานเจ้าแตงโมลูกนี้ดูนะครับแทนกันได้ดีเลยทีเดียว ทั้งหวาน ทั้งฉ่ำน้ำมากขนาดนี้คุ้มสุดๆ อะโวคาโดเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่จะเริ่มต้นลดน้ำหนักได้ดีเหมือนกัน เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูงและอิ่มท้องได้นานมากเลยทีเดียว และอย่างสุดท้ายที่ผมจะแนะนำคือ มะละกอนั่นเองครับ ถ้านึกถึงมะละกอก็ต้องนึกถึงเวลาที่เราทานเสร็จแล้วมะละกอก็จะเริ่มทำงานกับลำไส้ของเราทันที แทบจะหาห้องน้ำไม่ทัน และมะละกอก็ยังเป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่ทานแล้วจะอยู่ท้องหรืออิ่มเร็วนั่นเอง  จึงเป็นที่นิยมเพราะมีไฟเบอร์สูงนั่นเอง

 ทานผลไม้ลดน้ำหนัก…จะอิ่มท้องหรือไม่ 

การลดน้ำหนักด้วยผลไม้  ยังต้องเลือกผลไม้ที่จะทาน  เพราะชนิดของผลไม้มีผลต่อการลดน้ำหนัก  และทานแล้วอยู่ท้องและเดี่ยวนี้  เห็นได้ตามร้านอาหารต่างที่เริ่มทำเมนูลดน้ำหนักนั้นก็ได้นำเอาอะโวคาโด้เข้าไปเป็นวัตถุดิบหลักแล้วเช่นกัน  แต่ถึงจะทานเปล่าแบบใช้ช้อนตักกินเปล่าๆ  ก็อร่อยไม่แพ้กันเลย  จึงเป็นตัวช่วยที่ดีในการลดน้ำหนัก  ประหยัดเงินและไม่ต้องไปลงทุนเยอะจนเกินไปอีกด้วย

เครดิตภาพ : freepik.com

#ผลไม้ลดความอ้วน #หุ่นผอมได้ง่ายๆ #ทริคสุขภาพดี