ภูมิแพ้รักษาได้ด้วยสารต้านฮิสตามีนที่มาจากธรรมชาติ

ภูมิแพ้รักษาได้ด้วยสารต้านฮิสตามีนที่มาจากธรรมชาติ

โรคภูมิแพ้นั้นเป็นโรคยอดฮิตสำหรับคนไทยก็ว่าได้ โดยเฉพาะการแพ้อากาศที่จะทำให้เรามีอาการคล้ายกับเป็นหวัดอย่างเช่นคัดจมูก น้ำมูกไหล ไอ จาม หรือมีไข้เวลาที่อากาศเปลี่ยนแปลงไม่ว่าจะเป็นร้อนจัดหรือเย็นจัด อาการดังกล่าวนั้นสามารถบรรเทาได้ด้วยการรับประทานยา แต่การรับประทานยาเป็นจำนวนมากหรือบ่อยครั้งก็ไม่ดีต่ออวัยวะภายในร่างกายของเราเช่นเดียวกัน แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะโรคดังกล่าวสามารถรักษาให้หายได้ด้วยสารต้านฮิสตามีนจากธรรมชาติ จะมีอะไรบ้างไปดูกัน

รวมสารต้านฮิสตามีนจากธรรมชาติที่ช่วยรักษาอาการจากโรคภูมิแพ้

รูปภาพประกอบด้วย ในอาคาร

คำอธิบายที่สร้างโดยอัตโนมัติ
  1. วิตามินซี เป็นสารต้านฮิสตามีนที่พบได้ทั้งในผักและผลไม้หลายชนิดเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวอย่างเช่นส้มหรือกีวี่ ผักอย่างเช่นบล็อกโคลี่หรือกะหล่ำ นอกจากนี้ยังมีอาหารเสริมให้เราสามารถรับประทานอย่างง่ายดายทั้งแบบเป็นเม็ดหรือผงชงละลายน้ำอีกด้วย 
  2. โปรไบโอติก เป็นจุลินทรีย์ที่ดีต่อสุขภาพโดยเฉพาะระบบทางเดินอาหาร เนื่องจากสามารถปรับสมดุลแบคทีเรียในกระเพาะได้อย่างยอดเยี่ยม ดังนั้นนอกจากจะเหมาะกับคนที่มีอาการท้องผูกอยู่เสมอและยังเหมาะสำหรับคนที่เป็นโรคภูมิแพ้อีกด้วยเนื่องจากส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกันภายในร่างกายได้เป็นอย่างดี
  3.  โบรมีเลน เป็นเอนไซม์ที่มักจะพบในน้ำสับปะรด แต่ก็มีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารให้เราได้เห็นเช่นเดียวกัน มีผลวิจัยหลายตัวที่ผลการทดสอบพบว่าสามารถลดอาการแพ้รวมไปถึงอาการอักเสบจากโรคภูมิแพ้ได้เป็นอย่างดี
  4. เควอซิทิน SHENZHEN ซอยต้านอนุมูลอิสระที่สามารถพบได้ในอาหารมากมาย อย่างเช่นผลไม้ไม่ว่าจะเป็นองุ่นหรือผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ชาดำ ชาเขียว พริกไทย หรือแปะก๊วย สามารถเข้าไปปรับปรุงระบบทางเดินหายใจ รวมไปถึงลดอาการอักเสบที่เกิดจากการเป็นโรคภูมิแพ้ได้
  5. บัตเตอร์เบอ เป็นสารอาหารต้านฮิสตามีนที่สามารถพบได้ในพืชประเภทไม้พุ่มที่อยู่ในทวีปยุโรป ดังนั้นการรับประทานจึงค่อนข้างยาก เราจึงอยากจะแนะนำให้ทุกคนรับประทานเป็นอาหารเสริมจะดีกว่า เพราะนอกจากจะหาได้ง่ายกว่าแล้วยังช่วยให้เราได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่อีกด้วย

สารต้านฮิสตามีนอาจไม่ช่วยหากเป็นภูมิแพ้รุนแรง 

สารต้านฮิสตามีนนั้นอาจจะช่วยบรรเทาอาการภูมิแพ้ได้เป็นอย่างดี แต่มันก็ไม่ช่วยอะไรเช่นเดียวกันหากอาการที่เราเป็นอยู่นั้นมีความรุนแรงอย่างเช่นมีผื่นลมพิษ ความดันโลหิตต่ำ มีผื่นบริเวณผิวหนัง รู้สึกมึนงง ปวดแน่นหน้าอก บวมบริเวณใบหน้า ลำคอ ลิ้น และริมฝีปาก อัตราการเต้นของหัวใจผิดปกติ หรือแม้แต่หมดสติก็ตาม 

#สารต้านฮิสตามีน #ความรู้ #ภูมิแพ้