3 ประโยชน์ของกิมจิ เครื่องเคียงเกาหลี ที่มีดีมากกว่าความอร่อย

3 ประโยชน์ของกิมจิ เครื่องเคียงเกาหลี ที่มีดีมากกว่าความอร่อย

“กิมจิ” อาหารเกาหลีที่ใช้เป็นจานเครื่องเคียงกับเมนูหลักมาอย่างยาวนาน คงไม่มีใครไม่รู้จักเมนูนี้อย่างแน่นอน เพราะอยู่คู่กับอาหารสุดฮิตมากมาย เช่น ไก่ทอดเกาหลี เนื้อย่างเกาหลี เป็นต้น คนเกาหลีมักจะ รับประทานเพื่อตัดความมัน เลี่ยน ของอาหารจานหลัก ด้วยรสเปรี้ยวและเผ็ดนิด ๆ จึงทำให้รับประทาน อาหารได้มากขึ้น แต่นอกจากความอร่อยแล้ว ยังมีจุดเด่นอีกมากเลยทีเดียว มาดู 3 ประโยชน์ของกิมจิ กันว่า มีสรรพคุณอะไรที่บำรุงร่างกายของเราได้บ้าง  

บำรุงระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่าย 

หากคุณกำลังมีปัญหาเกี่ยวกับการย่อยอาหาร ท้องอืด หรือการขับถ่าย ท้องผูก ขับถ่ายยาก หากรับประทานกิมจิเป็นประจำ ก็สามารถช่วยให้ปัญหาเหล่านี้ดีขึ้นได้ เพราะในกิมจินั้นมีแบคทีเรียที่ดีต่อร่างกายของเรา อย่างแลคโตบาซิลลัส แน่นอนว่าทุกคนคงรู้จักแบคทีเรียชนิดนี้กัน ซึ่งประโยชน์ของมันคือจะช่วยปรับสมดุลของระบบลำไส้และระบบการย่อยอาหาร ทำให้คุณรับประทานอาหารจานโปรดได้อย่างสบายใจมากยิ่งขึ้น รวมถึงยังขับถ่ายได้คล่องและขับถ่ายได้เป็นเวลายิ่งขึ้นด้วย หมดกังวลไปได้เลย

Sponsored image

ดีต่อการทำงานของระบบเลือดและหัวใจ

ประโยชน์ของกิมจิ ในข้อนี้ ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ใครที่ชอบรับประทานกิมจิคงมีเฮอย่างแน่นอน เพราะว่ากิมจิสามารถช่วยให้ระบบเลือดดีขึ้น โดยมีคุณสมบัติในการลดระดับไขมัน ลดระดับน้ำตาลในเลือด ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ก่อให้เกิดโรคหัวใจได้นั่นเอง เป็นอาหารที่ควรนำมารับประทานเพื่อสุขภาพพร้อมกับบำรุงหัวใจไปด้วย ต้องลองรับประทานติดต่อกันในระยะยาว เพื่อผลลัพธ์ที่ดีสำหรับคุณ

มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก ลดความอ้วน

หากคุณกำลังอยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนัก ขอแนะนำให้ลองรับประทานกิมจิเลย เพราะเครื่องเคียงเกาหลีชนิดนี้มีไขมันต่ำ แคลอรี่น้อย เนื่องจากกิมจิมีส่วนประกอบหลักเป็นผักนั่นเอง นอกจากนี้ รสชาติของกิมจิยังมีรสเปรี้ยวและเผ็ดเล็กน้อย รับประทานได้ค่อนข้างง่าย ไม่เลี่ยนอีกด้วย ขอแนะนำว่าในช่วงที่กำลังไดเอต ลองนำกิมจิไปรับประทานกับข้าวและอาหารจานหลักกันได้ มีประโยชน์ไม่น้อยเลยทีเดียวทั้งหมดนี้ ก็คือ 3 จุดเด่นหรือ ประโยชน์ของกิมจิ นั่นเอง ซึ่งเครื่องเคียงเกาหลีชนิดนี้ นับว่ามีคุณค่าหรือประโยชน์ที่เรียกว่าคาดไม่ถึงเลยทีเดียว เพราะส่งผลดีต่อระบบร่างกายของเราอย่างมาก คนที่รักอาหารเกาหลีไม่ควรมองข้ามเลย แต่สุขภาพดีนั้นก็สามารถเกิดขึ้นได้จากพฤติกรรมของคุณด้วยเช่นกัน อย่าลืมดื่มน้ำและพักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอด้วย ทั้งอร่อย ดีต่อใจ ดีต่อร่างกายแบบนี้ ต้องลองนำมารับประทานคู่กับเมนูอาหารจานโปรดของคุณแล้ว

เครดิตภาพ : /shorturl.asia

#ลดน้ำหนัก #สุขภาพ #กิมจิ