5 กลเม็ด ลดพุง สำหรับสาวๆ ทำง่าย เห็นผลไว

5 กลเม็ด ลดพุง สำหรับสาวๆ ทำง่าย เห็นผลไว

ทุกๆ ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับเรื่องพุงส่วนเกินไม่ว่าจะ พุงหมาน้อย พุงกลม พุงป่อง หรือพุงเครียด ล้วนแล้วเป็นปัญหาใหญ่อันดับต้นๆ สำหรับสาวๆ ที่พวกเธอมักจะให้ความสำคัญกันเป็นอย่างมาก แต่สำหรับใครที่เริ่มรู้ตัวแล้วว่ากำลังเข้าข่ายพุงส่วนเกินไม่ข้อใดก็ข้อหนึ่ง เรามาเริ่มกับ 5 มาตรการณ์ ลดพุง กันเลยดีกว่า ก่อนที่การใส่เสื้อผ้าสวยๆ ที่เรา Shop มาเพื่อจะได้ใส่ไปเที่ยวสวยๆ จะใส่ไม่ได้อีกต่อไป

สำหรับ 5 กลเม็ด ลดพุง ที่เราขอหยิบมาแนะนำกันในวันนี้จะเน้นไปที่เรื่องของอาหารการกินที่นับว่ามีผลต่อการช่วยลดหน้าท้องของเราเป็นอย่างมาก แต่อย่าลืมว่าทุกๆ หัวข้อเหล่านี้เราก็ต้องหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอควบคู่กันไปด้วย เพื่อประสิทธิภาพในการลดที่ดีที่สุดนั่นเอง

1. ทานอาหารที่มีโคลีน มาเริ่มกันที่อาหารลดหน้าท้องหัวข้อแรกกันเลยกับอาหารที่ต้องมีโคลีน ( Choline ) โดยที่เราสามารถหาทานได้จากอาหารประเภท ไข่, ตับ, กะหล่ำปลี, ปลา, ถั่วลิสง หรือถั่วเหลือง เพราะโคลีนนั้นมีส่วนช่วยอย่างมากในการลดไขมันหน้าท้อง อันเป็นบ่อเกิดของพุงส่วนเกินในรูปแบบต่างๆ 

2. ทานอาหารที่มีไฟเบอร์ อีกหนึ่งอาหารที่มีส่วนช่วยในการกำจัดไขมันในร่างกายได้เป็นอย่างดี แถมยังทานแล้วช่วยให้รู้สึกอิ่มได้ยาวนาน โดยที่เราสามารถหาพบได้จากทั้ง ข้าวโอ๊ต, ถั่ว, เมล็ดเจีย ผักหรือผลไม้ชนิดต่างๆ ใครอยากเน้นลดน้ำหนักไปพร้อมๆ กับได้ ลดพุง ส่วนเกินออก ขอแนะนำเลย

3. ทานอาหารที่มีเรสเวอราทรอล ชื่ออาจไม่คุ้นหูสักเท่าไหร่นัก แต่เชื่อไหมว่าอาหารที่มีสารอาหารชนิดนี้มีประโยชน์มากๆ เพราะสามารถทานแล้วช่วยลดไขมันสะสมที่อยู่ในร่างกายได้เป็นอย่างดี โดยสามารถค้นพบได้ง่ายๆ จาก เนยถั่ว, ดาร์กช็อคโกแลต หรือจากผักผลไม้จำพวกสีม่วงเช่นองุ่นหรือมะเขือม่วงนั่นเอง

D:\7 Words\งานการ พี่แทน\หนวดแมว Project\stillikeyou\สุขภาพ\Data\5 กลเม็ด ลดพุง สำหรับสาวๆ ทำง่าย เห็นผลไว\Untitled-3.jpg

4. ทานอาหารที่มีเครื่องเทศ ใครที่รู้ตัวว่าหน้าท้องของตัวเองมักจะมีรูปลักษณ์บวมๆ ออกมา และอยากเน้นทานอาหารที่ลดส่วนนี้ได้โดยตรง ขอแนะนำให้ทานอาหารจำพวกเครื่องเทศเช่น อบเชย หรือ ขิง เพราะมีประสิทธิภาพช่วยในการลดพุงบวมอันเป็นบ่อเกิดของท้องน้อยได้ค่อนข้างดีมากๆ 

5. ทานอาหารที่มีกรดไขมัน ขอส่งท้ายกับอาหารลดหน้าท้องที่มีกรดไขมันจำเป็นสูงจากกรดไขมันโอเมก้า 3 ดังเช่น ซาร์ดีน, แซลมอล, แฮร์ริ่ง, แมคเคอเรล หรือแอนโชวี่ ที่จะมีประสิทธิภาพอย่างมากในการช่วยลดไขมันช่องท้อง, หน้าท้องและไขมันตับ เพราะการลดไขมัน ใช่ว่าจะไม่ทานไขมันเลย แต่เราต้องเลือกทานไขมันที่ดีต่อสุขภาพดังเช่น ไขมันดี ที่มาจากปลาล้วนๆ 

และทั้งหมดนี่ก็คือ 5 กลเม็ด ลดพุง สำหรับสาวๆ ที่บอกเลยว่าเริ่มทำง่ายมาก และควรทำอย่างสม่ำเสมอ ควบคู่กันไปกับการขยับออกกำลังกายสักหน่อย ผลลัพธ์ต้องตามมาอย่างแน่นอน

รูปภาพ

sbs.com.au

#ลดพุง #อาหารคลีน #ลดไขมัน