เปิดวิธีการแก้อาการเมาค้างอย่างไรให้หายจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด

เปิดวิธีการแก้อาการเมาค้างอย่างไรให้หายจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด 

ตอนนี้ก็เข้าสู่เทศกาลเฉลิมฉลองปีใหม่ไทยอย่างสงกรานต์เป็นที่เรียบร้อยแล้วและเชื่อว่าหลายคนก็คงจะปาร์ตี้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กันอย่างสนุกสุดเหวี่ยงอย่างแน่นอน แต่สิ่งที่จะตามมาหลังจากช่วงเทศกาลจบลงก็คืออาการทรมานอย่างไม่มีที่สิ้นสุดอย่างการเมาค้างนั่นเอง ความจริงแล้วอาการดังกล่าวมีวิธีการแก้แถมวิธีที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ยังเป็นวิธีจากมหาวิทยาลัยชื่อดังระดับโลกอย่างมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีแก้แฮงค์ไปดูกันเลย 

เทคนิคแก้อาการเมาค้างจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด 

  1. ห้ามถอน หลายคนมองว่าหากคุณมีอาการเมาค้างให้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้าไปเพื่อเป็นการถอน แต่ความจริงแล้วยิ่งเราดื่มมากเท่าไหร่มันก็จะยิ่งสะสมมากขึ้นเท่านั้น พอหยุดดื่มก็เกิดอาการใหม่อยู่ดี
  2. ดื่มเครื่องดื่มอย่างอื่น ให้เราดื่มเครื่องดื่มที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบหลักเพราะแอลกอฮอล์นั้นจะทำให้ร่างกายของเราเกิดภาวะขาดน้ำ หากไม่รู้จะดื่มอะไรเราขอแนะนำให้ดื่มน้ำเปล่าเข้าไปมากๆ หากไม่ไหวจะลองดื่มชาหรือกาแฟก็ได้เช่นเดียวกันเพราะสามารถลดอาการเวียนหัวได้เป็นอย่างดี หรือจะดื่มเครื่องดื่มที่ทำให้รู้สึกสดชื่นอย่างเช่นน้ำส้มหรือน้ำอัดลมก็ได้เช่นเดียวกัน
  3. รับประทานคาร์โบไฮเดรต แอลกอฮอล์เป็นสิ่งที่ทำให้น้ำตาลในเลือดของเราลดลงจนมีอาการปวดหัวและอ่อนเพลีย ดังนั้นเราขอให้คุณฮึดสู้ลุกขึ้นมารับประทานข้าวหรืออาหารที่อุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรตซึ่งจะช่วยให้ร่างกายได้รับพลังงานและสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติอีกครั้ง
  4. กินยาแก้ปวดหัวที่ไม่ใช่พารา เวลาปวดหัวจากอาการดังกล่าวเราก็มักจะหยิบยาพาราซึ่งเป็นยาสามัญประจำบ้านมารับประทานซึ่งเราไม่แนะนำแต่อย่างใด ให้หันมารับประทานยาแอสไพริน ไอบรูเฟน หรือ NSAIDS อื่นๆจะให้ผลดีมากกว่า ให้รับประทานหลังอาหารเพื่อป้องกันผลข้างเคียงจากการกัดกระเพาะ แต่ต้องระมัดระวังให้ดีเพราะยากลุ่มดังกล่าวไม่สามารถใช้ได้กับทุกคนแต่อย่างใด โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคประจำตัวที่ต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ 

อาการเมาค้างคืออะไร ทำไมจึงเกิดขึ้นหลังดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

อาการเมาค้างนั้นมักเกิดขึ้นกับผู้ที่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างหนักจนทำให้เกิดอาการหลังจากหยุดดื่มไม่กี่ชั่วโมงไปจนถึงในเช้าวันถัดไป อาการในแต่ละคนก็จะแตกต่างกันแต่ส่วนใหญ่แล้วก็จะมีอาการเวียนหัว ปวดหัว คลื่นไส้ อาเจียน คั่นเนื้อคั่นตัว หรือท้องเสีย บางคนอ่านความดันโลหิตสูง หัวใจเต้นเร็วผิดปกติ และมีเหงื่อออกตามร่างกาย และที่สำคัญแต่ละคนเวลาดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่แตกต่างกันอาการที่เกิดขึ้นก็จะแตกต่างกันอีกด้วย เป็นอาการที่อันตรายและเราอยากจะแนะนำให้หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างหนักมากกว่าจะมาแก้อาการแฮงค์ในภายหลังมากกว่า 

#สุขภาพ #การดูแล#แก้เมาค้าง