ไหลตาย วิธีการจากโลกในนี้ไปอย่างสงบสุขที่สุด

ไหลตาย วิธีการจากโลกในนี้ไปอย่างสงบสุขที่สุด 

มนุษย์ทุกคนเมื่อถือกำเนิดขึ้นมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วเราจะดำรงอยู่ระดับสูญไป ไม่วันใดวันหนึ่งเราก็ต้องตายจากโลกใบนี้ไปอย่างแน่นอน ดังนั้นสิ่งที่คนส่วนใหญ่กลัวไม่ใช่การจากโลกใบนี้ไปแต่เป็นสาเหตุการตายที่ทำให้ต้องเจ็บปวดหรือทุกข์ทรมานต่างหาก ดังนั้นหลายคนจึงหวังว่าเมื่อหมดอายุขัยเป็นที่เรียบร้อยแล้วตนเองนั้นจะนอนหลับและเสียชีวิตไปเลยหรือที่หลายคนเรียกกันว่าการไหลตายนั่นเอง เพราะมันเป็นวิธีการจากโลกใบนี้ไปอย่างสงบสุขที่สุด ไม่รู้สึกเจ็บปวด เหมือนนอนหลับไปธรรมดา เราจึงจะพาทุกคนมาดูกันว่าความจริงแล้วอาการดังกล่าวคืออะไรและจะมีวิธีป้องกันหรือไม่ 

ทำความรู้จักกับการไหลตาย การตายที่มาพร้อมกับการนอนหลับ 

บนโลกใบนี้มีสาเหตุการตายอยู่เต็มไปหมด แต่เชื่อว่าหลายคนคงอยากจะไหลตายเนื่องจากมันเป็นวิธีการจากโลกใบนี้ไปอย่างสงบสุขและไม่เป็นทุกข์มากที่สุด เหมือนกับว่านอนหลับไปเลยแล้วไม่ฟื้นตื่นกลับคืนมาอีกครั้ง อาการดังกล่าวนั้นมีสาเหตุจากการที่หัวใจเต้นผิดจังหวะกะทันหัน ดังนั้นจึงทำให้เสียชีวิตได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะนั้นมาจากลิ่มเลือดเข้าไปอุดตันในบริเวณหลอดเลือดกระทันหัน ทำให้มีภาวะหัวใจวายเฉียบพลัน หรืออาจจะเกิดจากความผิดปกติของกล้ามเนื้อหัวใจซึ่งสามารถพบได้ตั้งแต่กำเนิดหรือเป็นโรคสืบทอดจากพันธุกรรมของคนในครอบครัว คนส่วนใหญ่มักจะพบผู้ที่ป่วยเป็นโรคดังกล่าวหลังจากที่เสียชีวิตไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพราะอาการที่เกิดขึ้นจะเหมือนกับนอนหลับไปเฉยๆ แล้วไม่ตื่นขึ้นมาอีก สำหรับกลุ่มเสี่ยงที่มีโอกาสจะเกิดภาวะดังกล่าวได้นั้นความจริงแล้วก็เกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศทุกวัย แต่ส่วนใหญ่มักจะเกิดขึ้นกับคนที่มีอายุตั้งแต่ 30 ปีขึ้นไปจนถึง 50 ปี สามารถเกิดขึ้นได้กับผู้ที่มีประวัติหัวใจเต้นระริกโดยไม่มีการบีบตัว ทำให้ภายในหลอดเลือดไม่มีการไหลเวียน เมื่อออกซิเจนไม่สามารถถูกลำเลียงผ่านเลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกาย หรืออาจจะมีภาวะกระแสไฟฟ้าหัวใจผิดปกติก็จะทำให้ถึงแก่ชีวิตขึ้นมา ผู้ที่สามารถรอดชีวิตจากภาวะเหล่านี้ได้ด้วยการปั๊มหัวใจก็ยังคงมีโอกาสที่จะเกิดขึ้นซ้ำอีกเช่นเดียวกัน สำหรับปัจจัยเสี่ยงที่ก่อให้เกิดอาการดังกล่าวนั้นมีมากมายไม่ว่าจะเป็นการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การใช้สารเสพติด การใช้ยานอนหลับ การมีไข้สูงแล้วไม่รีบรักษา รวมไปถึงการรับประทานอาหารที่มีแป้งมากเกินไปและอาหารรสเค็ม 

ป้องกันอย่างไรหากไม่อยากจากโลกใบนี้ไปด้วยการไหลตาย 

แน่นอนว่าการไหลตายนั้นดูเหมือนว่าจะเป็นวิธีการจากโลกใบนี้ไปอย่างสะดวกและรวดเร็วมากที่สุด ไม่ก่อให้เกิดความเจ็บปวดหรือความทุกข์ทรมาน แต่หากไม่ถึงเวลาก็คงไม่มีใครอยากจะจากโลกใบนี้ไปไม่ว่าจะด้วยวิธีอะไรทั้งนั้น และหากคุณไม่อยากให้เกิดอาการดังกล่าวขึ้นก็ต้องออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ นอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ ควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในระดับที่ปกติ หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หากมีอาการเจ็บป่วยเป็นไข้ควรรักษาโดยเร็ว หากอยู่ในกลุ่มเสี่ยงให้ตรวจเช็คสุขภาพรวมไปถึงตรวจสอบคลื่นไฟฟ้าหัวใจอยู่เป็นประจำ หรือหากเป็นผู้มีความเสี่ยงสูงแพทย์อาจจะวินิจฉัยให้ฝังเครื่องกระตุ้นหัวใจเอาไว้ในตัวเลยก็ได้เช่นเดียวกัน 

#สุขภาพ #ความรู้ #ไหลตาย