รีวิวนมข้าวโอ๊ต เครื่องดื่มสุขภาพยอดฮิต ที่สายเฮลตี้ไม่ควรพลาด

รีวิวนมข้าวโอ๊ต เครื่องดื่มสุขภาพยอดฮิต ที่สายเฮลตี้ไม่ควรพลาด

นมข้าวโอ๊ต เป็นนมจากธัญพืช ที่ทำจากข้าวโอ๊ต ซึ่งแน่นอนว่านมข้าวโอ๊ตเป็นนมที่ปราศจากกลูเตนโดยธรรมชาติ ไม่มีสารก่อภูมิแพ้ เช่น แลคโตสหรือถั่ว เหมาะกับผู้ที่แพ้นมวัวและถั่วเหลือง แถมยังมีประโยชน์และมีรสชาติที่อร่อยสามารถดื่มเพื่อทดแทนนมจากสัตว์หรือนมทางเลือกอื่น ๆ ได้ นอกจากนี้นมข้าวโอ๊ตยังสามารถใช้เป็นนมสำหรับทำเมนูกาแฟหรือเครื่องดื่มอื่น ๆ ได้อีกด้วย ในบทความนี้เราเลยจะขอมารีวิวนมข้าวโอ๊ต เครื่องดื่มสุขภาพยอดฮิต ที่สายเฮลตี้ไม่ควรพลาด จะมีแบรนด์ไหนบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

1.Goodmate The Original Oat Milk

นมข้าวโอ๊ต Goodmate The Original Oat Milk เป็นนมข้าวโอ๊ตที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ โดยปราศจากกลูเตน ถั่วเหลืองและไม่มีสารปรุงแต่ง ให้รสชาติที่กลมกล่อม และมีสารอาหารหลากชนิด ได้แก่ แคลเซียม โพแทสเซียม วิตามินบี 6 วิตามินบี 2 และวิตามินบี 12 ไม่มีสีหรือรสชาติที่เติมแต่ง สามารถดื่มได้ทุกวัน แต่หากเปิดดื่มแล้วควรดื่มให้หมดใน 10 วัน เนื่องจากนมเสื่อมสภาพเร็วค่ะ

2.So Good Oat Milk Unsweetened

So Good Oat Milk Unsweetened นมข้าวโอ๊ตสุดเข้มข้น จากแบรนด์ So Good ผลิตจากข้าวโอ๊ตที่ปลูกในออสเตรเลียและผ่านการผสมผสานกับส่วนผสมที่ดีที่สุด นมข้าวโอ๊ตมีความหวานเล็กน้อยแต่เป็นความหวานจากธรรมชาติเพราะสูตรนี้เป็นสูตรไม่หวาน (Unsweetened) ค่ะ อีกทั้งยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพเพราะมีสารอาหารมากมายทั้งแคลเซียม วิตามินดี วิตามินบี 2 และวิตามินบี 12 สามารถดื่มได้ทั้งแบบเย็นและแบบร้อนด้วยการนำนมไปอุ่นหรือจะเทบนซีเรียลก็ได้เช่นกันค่ะ

3.Pure Harvest Organic Oat Milk Unsweetened

Pureharvest Organic Oat Milk เป็นนมข้าวโอ๊ตออร์แกนิกรสชาติอ่อน ๆ ที่ให้คุณค่าทางโภชนาการสูงมาก ภายในน้ำนมมีคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนสูง มีไขมันอิ่มตัวน้อยและปราศจากคอเลสเตอรอล เป็นแหล่งไฟเบอร์ที่ละลายน้ำได้และดีต่อสุขภาพ นมข้าวโอ๊ตของทางแบรนด์เป็นสูตรมังสวิรัติ ปราศจากถั่ว ปราศจากถั่วเหลืองและไม่มีแลคโตส นอกจากนี้ยังปราศจากกลูเตนตามธรรมชาติซึ่งช่วยให้ย่อยอาหารได้ง่าย หากดื่มเป็นประจำจะช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือดและช่วยบำรุงกระดูกได้ค่ะ

4.Alpro Oat Unsweetened 

Alpro Oat Unsweetened เป็นนมข้าวโอ๊ตที่มีความนุ่มละมุนลิ้น มีเส้นใยพืชสูงและไม่มีการเติมน้ำตาลเข้าไป ทำให้รสชาติมีความดั้งเดิมและน่าดื่มเป็นอย่างมาก อุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย มีทั้งแคลเซียม วิตามินอีและวิตามินดีสูง นอกจากนี้นมข้าวโอ๊ตจาก Alpro ยังปราศจากแลคโตสตามธรรมชาติทำมาจากพืช 100% อีกทั้งยังเป็นมังสวิรัติใครที่ไม่ทานเนื้อสัตว์หรือผลิตภัณฑ์จากสัตว์ก็สามารถดื่มได้ค่ะ

เครดิตภาพ :top

#อาหารสุขภาพ #สุขภาพดี #นมข้าวโอ๊ต