แอนแอโรบิค การออกกำลังกายรูปแบบใหม่ที่กำลังได้รับความนิยม

แอนแอโรบิค การออกกำลังกายรูปแบบใหม่ที่กำลังได้รับความนิยม 

การออกกำลังกายที่สนุกสนานนั้นมีหลากหลายวิธีโดยเฉพาะการเต้นแอโรบิคที่หลายคนชื่นชอบ เชื่อว่าทุกคนคงรู้จักกับการเต้นแอโรบิคกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว แต่ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้คือสิ่งที่เรียกว่าแอนแอโรบิค มันเป็นการออกกำลังกายรูปแบบใหม่ที่จะทำให้คุณแข็งแรงแถมยังลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม การออกกำลังกายดังกล่าวจะเป็นอย่างไรไปดูกัน

ทำความรู้จักกับแอนแอโรบิค การออกกำลังกายแบบที่ร่างกายไม่ใช้ออกซิเจน 

แอโรบิคนั้นเป็นการออกกำลังกายที่ร่างกายของเราจะใช้ออกซิเจนดังนั้นจึงเน้นการหายใจเข้าออกเป็นหลักเพื่อให้หลอดเลือดและหัวใจสูบฉีดส่งต่อออกซิเจนไปเป็นพลังงานให้กับร่างกายตลอดเวลาที่เราเคลื่อนไหวร่างกาย แต่แอนแอโรบิคที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้เป็นการออกกำลังกายที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงเพราะร่างกายจะไม่ใช้ออกซิเจนแต่อย่างใด ดังนั้นการเคลื่อนไหวจึงจะเต็มไปด้วยความรวดเร็ว ความหนักหน่วง แล้วความแข็งแรงจนดาวแทบจะไม่มีเวลาในการหายใจเลยด้วยซ้ำไป หลอดเลือดและหัวใจของเราจะไม่สามารถสูบฉีดเลือดนำพาออกซิเจนไปเลี้ยงตามกล้ามเนื้อได้เพียงพอ ด้วยเหตุนี้เราจึงไม่รู้สึกเหนื่อยหอบหรือจะเหนื่อยเป็นบางช่วงเท่านั้น อย่างเช่นการวิ่งเร็ว การกระโดด การเวทเทรนนิ่ง การออกกำลังกายในลักษณะดังกล่าวนั้นจะช่วยให้ร่างกายของคุณมีความแข็งแรงทนทานมากขึ้นกว่าเดิม หากสามารถผ่านการออกกำลังกายในรูปแบบนี้ไปได้ก็จะช่วยให้การออกกำลังกายในรูปแบบอื่นทำได้ง่ายมากขึ้น กล้ามเนื้อจะมีความแข็งแรงเพราะเป็นการใช้พลังงานสะสมภายในกล้ามเนื้อแทนการได้รับออกซิเจน มันจึงสามารถช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดีและทำให้กล้ามเนื้อมีความแข็งแรงมากขึ้นอีกด้วย ในขณะเดียวกันเองกระดูกก็จะมีความแข็งแรงเช่นเดียวกันเพราะตลอดระยะเวลาที่เราเคลื่อนไหวร่างกายจะเป็นการเพิ่มความหนาแน่นให้กับมวลกระดูก ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคกระดูกพรุนได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญคือช่วยลดไขมันเพราะมันจะเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาผลาญพลังงานได้อย่างยอดเยี่ยม 

ระหว่างแอนแอโรบิคกับแอโรบิค อะไรช่วยลดน้ำหนักได้ดีกว่า 

สำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักก็คงจะมีคำถามว่าระหว่างแอโรบิคธรรมดากับแอนแอโรบิคซึ่งเป็นการออกกำลังกายรูปแบบใหม่ อะไรที่จะช่วยให้เราลดน้ำหนักได้เร็วมากกว่ากัน ซึ่งคำตอบก็คือการออกกำลังกายแบบใหม่นั่นเองเพราะมันต้องอาศัยทั้งความเร็วและความแรง ดังนั้นมันจึงเผาผลาญไขมันได้อย่างยอดเยี่ยมและช่วยเสริมสร้างทั้งกระดูกและกล้ามเนื้อได้มากกว่า 

#การดูแลตัวเอง #แอโรบิค #สุขภาพ