ผมหงอก สิ่งที่ทำให้หลายคนรู้สึกไม่มั่นใจในรูปลักษณ์ที่เปลี่ยนไป

ผมหงอก สิ่งที่ทำให้หลายคนรู้สึกไม่มั่นใจในรูปลักษณ์ที่เปลี่ยนไป 

เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นร่างกายของเราก็เปลี่ยนแปลงไปจนหลายคนรู้สึกไม่มั่นใจกับรูปลักษณ์ที่ไม่เหมือนเดิม โดยเฉพาะผมหงอกที่เปลี่ยนให้ผมสีดำของเรากลายเป็นสีขาวซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความสูงอายุที่หลายคนไม่อยากจะยอมรับ การจะย้อมผมอยู่เป็นประจำนั้นก็ดูเหมือนไม่ใช่ทางเลือกที่ดีสักเท่าไหร่เพราะนอกจากจะย้อมติดได้ยากเมื่อผมกลายเป็นหงอกแล้วยังทำให้ผมไม่แข็งแรงอีกด้วย ด้วยเหตุนี้เราจึงจะพาทุกคนมาดูกันว่าจะมีอาหารอะไรบ้างที่ชาวญี่ปุ่นแนะนำว่าสามารถลดปัญหาผมขาวได้อย่างอยู่หมัดกัน 

เปิดรายชื่ออาหารที่ชาวญี่ปุ่นเชื่อว่าลดปัญหาผมหงอกได้ 

  1. สาหร่าย เป็นอาหารที่ชาวญี่ปุ่นนิยมรับประทานเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นสาหร่ายห่อข้าวหรือสาหร่ายในน้ำซุปก็ตาม  นอกจากนี้มันยังเป็นอาหารที่สามารถชะลอการเกิดผมหงอกได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวเนื่องจากอุดมไปด้วยไอโอดีนซึ่งจะเข้าไปกระตุ้นการทำงานของเซลล์เม็ดสีที่สร้างเม็ดสีเมลานินซึ่งเป็นส่วนประกอบในการทำให้ผมกลายเป็นสีดำ 
  2. งาดำ เป็นอาหารที่ชาวชาวญี่ปุ่นรับประทานอยู่เป็นประจำไม่ว่าจะเป็นการโรยข้าวหรือดื่มเป็นเครื่องดื่มก็ตาม ในงาดำนั้นมีสารอาหารมากมายที่มีประโยชน์ต่อร่างกายรวมไปถึงแอนโทไซยานินซึ่งจะชอบไปกระตุ้นการสร้างเซลล์เม็ดสีในเส้นผม มีธาตุเหล็กที่สามารถช่วยให้การไหลเวียนโลหิตบนหนังศีรษะดีขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นมันจึงสามารถลดผมขาวได้เป็นอย่างดี 
  3. ชีส สำหรับใครที่เป็นสาวกชีวิตขอแสดงความยินดีด้วยเพราะในชีสนั้นจะมีกรดอะมิโนที่สามารถป้องกันการเกิดผมขาวได้เป็นอย่างดี การรับประทานเพียงแค่ 100 กรัมจะได้รับปริมาณกรดอะมิโนกว่า 1000 มิลลิกรัมเลยทีเดียว ดังนั้นเราจึงอยากจะแนะนำให้ทุกคนรับประทานชีสประมาณ 50 กรัมถึง 200 กรัมเพื่อป้องกันการเกิดผมขาวก่อนวัยอันควร 

ย้อมผมหงอกอย่างไรให้ปิดมิดชิดแถมติดทนนาน 

แน่นอนว่าการรับประทานอาหารเพียงอย่างเดียวอาจไม่สามารถแก้ปัญหาผมหงอกได้อย่างรวดเร็วและทั้งหมด มันเพียงแค่ช่วยชะลอการเกิดผมสีขาวขึ้นมาเท่านั้น วิธีการที่จะสามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้อย่างรวดเร็วและได้ผลมากที่สุดก็คือการย้อมผมนั่นเอง แต่ปัญหาที่ตามมาก็คือเวลาย้อมมันมักจะติดบ้างไม่ติดบ้าง หรือบางครั้งติดก็จริงแต่ก็ติดเพียงแค่ครู่เดียว เวลาผ่านไปไม่นานผมก็กลับมาเป็นสีขาวอีกครั้ง สิ่งสำคัญก็คือเราต้องใช้ผลิตภัณฑ์ย้อมสีผมสำหรับปิดหงอกเท่านั้น เพราะมันจะสามารถติดผมขาวได้เป็นอย่างดีและติดในเวลานานมากขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้เรายังควรย้อมผมตามคู่มือที่ระบุอยู่ในกล่องหรือข้างกล่องอีกด้วยเพื่อให้ยาย้อมผมสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ 

#การดูแลสุขภาพ #ทริคลับ #ผมหงอก