ออกกำลังกายที่บ้าน เพิ่มเคล็ดลับหุ่นปัง

ออกกำลังกายที่บ้าน เพิ่มเคล็ดลับหุ่นปัง

หลายๆ คนไม่ชอบออกไปออกกำลังกายนอกบ้าน เนื่องจากว่าทำงานที่บ้าน สำหรับบางคนก็ไม่ชอบเจอผู้คนจำนวนมาก ถ้าหากคุณนั้นพบกับปัญหานี้อยู่ ส่งผลให้หุ่นไม่ฟิต เกิดความหย่อนคล้อย เนื่องจากว่ายิ่งอยู่บ้านยิ่งกินเยอะ ไม่ได้เผาผลาญออกเลยแม้แต่น้อย ดังนั้นคุณต้องหันมาออกกำลังกายอยู่ที่บ้านกันได้แล้ว วันนี้เราจะมาขอดูวิธีการออกกำลังกายอยู่ที่บ้าน กับเคล็ดลับในการลดน้ำหนัก ที่ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้ เพิ่มความกระชับให้กับแต่ละสัดส่วนได้อย่างตรงจุด กลับมาสวยหุ่นปังได้อย่างแน่นอน

การออกกำลังกายแบบ Cardio ไม่ว่าใครก็ทำได้ 

สำหรับการออกกำลังกายแบบ Cardio นั้นจะเป็นการออกกำลังกายที่จะเน้นเรื่องของการเพิ่มความแข็งแรง ของระบบไหลเวียนโลหิต เพื่อที่จะทำให้ปอดได้ใช้ออกซิเจนที่มากยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยให้มีการเผาผลาญแคลอรี่ สลายไขมัน มีรูปแบบการออกด้วยกันทั้งหมด 2 รูปแบบ

1.Lower Impact Cardio ซึ่งจะเป็นการออกกำลังกายแบบกระแทกต่ำ เหมาะสำหรับคนที่มีน้ำหนักตัวเยอะกว่าคนปกติ หรือมีอาการบาดเจ็บบริเวณข้อต่อต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น การเดิน ปั่นจักรยาน การว่ายน้ำ ออกกำลังกายจากเครื่องดื่มแบบวงรี

2.Higher Impact Cardio จะเป็นการออกกำลังกายที่มีแรงกระแทกสูง เหมาะสำหรับบุคคลที่มีความแข็งแรง และไม่มีปัญหาในเรื่องของข้อกระดูก ยกตัวอย่างเช่น การวิ่ง เต้นแอโรบิค หรือการกระโดดเชือก 

การออกกำลังกายแบบ HIIT เป็นที่นิยมของกลุ่มคนรักสุขภาพ

ในรูปแบบของการออกกำลังกายแบบ HIIT เป็นรูปแบบที่กำลังได้รับความนิยมของกลุ่มคนรักสุขภาพในปัจจุบันเป็นอย่างมาก ซึ่งจะเป็นการออกกำลังกายที่มีความเข้มข้นสูง ทำให้อัตราการเต้นของหัวใจ มีจังหวะที่สูงขึ้นกว่า 80 ถึง 90 เปอร์เซ็นต์ และพักเพื่อให้อัตราการเต้นของหัวใจลดลง แล้วค่อยกลับไปออกกำลังกายแบบเข้มข้นสูงแบบนี้วนไปเรื่อยๆ ซึ่งจะเป็นการช่วยดึงพลังงาน รวมไปถึงไขมันออกมาใช้หลังจากการออกกำลังกายเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็จะมีการ After Burn มากถึง 48 ชั่วโมง เพราะว่าได้ถ้าหากใครต้องการออกกำลังกาย ในรูปแบบที่ต้องการการเบิร์นเยอะๆ ต้องลองออกกำลังกายในรูปแบบนี้ 

​​

การออกกำลังกายในรูปแบบ TABATA ในระยะเวลาน้อย แต่ได้ผลจริง

ต่อมาจะเป็นรูปแบบการออกกำลังกายแบบ TABATA จะเป็นรูปแบบการออกกำลังกายคล้ายๆ กับ HIIT แต่มีความแตกต่างในเรื่องของระยะเวลา ซึ่งจะใช้ระยะเวลาในการออกกำลังกายสั้นๆ สำหรับการออกแบบเบาๆ โดยใช้การออกกำลังกาย 1 เซต ประมาณ 4 นาที เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก และเรื่องของการเผาผลาญไขมันออกมาอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าจะมีการออกกำลังกายเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะต้องออกกำลังกายด้วยท่าออกกําลังกาย 20 วินาที และทำการพักประมาณ 10 วินาที ทั้งหมด 8 รอบด้วยกัน โดยการกินการออกกำลังกายทุกส่วน และออกเฉพาะในช่วงสะโพก ช่วงล่าง ลดบริเวณหน้าท้อง เป็นต้น

การออกกำลังกาย ในรูปแบบของ เวทเทรนนิ่ง 

เวทเทรนนิ่ง จะเป็นการออกกำลังกาย พี่จะรู้เรื่องของน้ำหนักตัว และการออกแรงดัน จะช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ และเสริมสร้างกระดูกมีความแข็งแรงมากขึ้น และที่สำคัญ ก็จะช่วยให้มีการเผาผลาญไขมันได้ดีอีกด้วย ซึ่งวิธีการออกกำลังกายในรูปแบบของวิธีการใช้อุปกรณ์ ยกตัวอย่างเช่น ดัมเบล คานเหล็ก หรือการใช้เครื่องออกกำลังกาย เครื่องบริหารหน้าท้อง จะใช้ระยะเวลาประมาณ 20 ถึง 30 นาทีต่อครั้ง เป็นอย่างน้อย สัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง และถ้าจะให้ผลดี ก็ควรจะรับกับการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ เพื่อที่จะเร่งการเผาผลาญมากขึ้น 

เครดิตภาพ : thairath

#สุขภาพ #การดูแลตัวเอง #ออกกำลังกาย