เคล็ดลับ ลดน้ำหนัก แบบง่ายๆ สำหรับคนขี้เกียจออกกำลังกาย

เคล็ดลับ ลดน้ำหนัก แบบง่ายๆ สำหรับคนขี้เกียจออกกำลังกาย

สำหรับสาวๆ คนไหนที่รู้สึกว่าการออกกำลังกายเป็นเรื่องยุ่งยากมากเกินไป วันนี้เราจึงมีวิธีการ ลดน้ำหนัก แบบง่ายๆ สำหรับคนขี้เกียจออกกำลังกายมาฝากกัน หากทำตาม 5 ข้อดังต่อไปนี้ รับรองว่า หุ่นดี น้ำหนักลด แบบไม่ต้องเหนื่อยเลย ซึ่งจะมีเคล็ดลับไหนที่ควรทำบ้าง ตามมาเช็คกันเลย

1. ลดหวาน

แน่นอนว่าเครื่องดื่มอย่างเช่น ชานมไข่มุก กาแฟ น้ำผลไม้ นั้นมีน้ำตาลเป็นจำนวนมากซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของความอ้วน ดังนั้นเราจึงควรหลีกเลี่ยงหรือเปลี่ยนเป็นแบบหวานน้อยจะดีกว่า แต่ขอแนะนำให้ค่อยๆ ลดปริมาณน้ำตาลลงทีละน้อยๆ เพื่อร่างกายจะได้ปรับตัวให้ชินและตัดความหวานได้ในที่สุด โดยร่างกายควรได้รับน้ำตาลไม่เกิน 6 ช้อนชา หรือ 24 กรัมต่อวัน

2. ลดของมันของทอด

การกินของมันของทอดมากเกินไปจะเกิดผลเสียกับสุขภาพได้ เพราะของเหล่านี้จะมีไขมันตัวร้ายที่ทำให้เกิดความอ้วนเราจึงควรหลีกเลี่ยงอาหารประเภทนี้ และให้เปลี่ยนเป็นกินอาหารแบบต้มตุ๋นนึ่งแทน ซึ่งการลดอาหารที่มีไขมันสูงจะช่วยลดความเสี่ยงจากโรคอ้วน โรคความดัน โรคหัวใจและหลอดเลือด เป็นต้น รวมถึงเป็นการ ลดน้ำหนัก ที่ดีอีกด้วย

3. ควบคุมปริมาณอาหาร

การกินจุกจิกทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารเกินความจำเป็น ดังนั้นเราจึงควรจดบันทึกสิ่งที่เรากิน ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถคำนวณหน่วยแคลอรีที่ร่างกายเรารับในแต่ละวัน

4. ดื่มน้ำเปล่า

การดื่มน้ำ นอกจากทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นแล้วยังช่วยให้เราไม่รู้สึกหิวมากเกินไปอีกด้วย แต่ถ้าเป็นน้ำหวานจะทำให้อ้วนขึ้นกว่าเดิมเพราะในน้ำหวานมีปริมาณน้ำตาลตัวร้าย แต่ถ้าใครต้องการความสดชื่นจริงๆ อาจจะหาเครื่องดื่มที่ใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาลหรือที่ระบุว่าปริมาณน้ำตาล 0 กรัม ก็จะดื่มได้อย่างสดชื่นและหมดกังวลเรื่องปริมาณน้ำตาลอีกด้วย

5.พักผ่อนให้เพียงพอ

พฤติกรรมการนอนหลับไม่เพียงพอนั้นจะส่งผลให้ปริมาณฮอร์โมนต่างๆ ในร่างกายแปรปรวนหรือลดลง เช่น ฮอร์โมนไทรอยด์ ฮอร์โมนเพศ ซึ่งเป็นการกระตุ้นให้เกิดความอยากอาหาร ส่งผลให้ผู้ที่พักผ่อนน้อยรู้สึกหิวบ่อยและมีแนวโน้มกินเยอะกว่าปกติและเลือกกินอาหารที่มีแคลอรีสูงมากขึ้นอีกด้วย ดังนั้นการนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอนอกจากจะทำให้ร่างกายสดชื่นกระปรี้กระเปร่าแล้ว ยังช่วยให้ร่างกายควบคุมระดับน้ำตาล และเป็นการ ลดน้ำหนัก ได้ดีขึ้น

จบกันไปแล้วกับ 5 เคล็ดลับ ลดน้ำหนัก แบบง่ายๆ สำหรับคนขี้เกียจออกกำลังกายที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ บอกเลยว่าทำได้ไม่ยาก แต่สิ่งสำคัญคือความพยายามและความอดทนที่สาวๆ จะต้องมี ถ้าหากทำได้ตามนี้ รับรองว่าหุ่นดีอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน

#ลดน้ำหนัก #การดูแลตัวเอง #สุขภาพ