มีกลิ่นตัว ปัญหาที่ทำให้หลายคนรู้สึกหมดความมั่นใจ

มีกลิ่นตัว ปัญหาที่ทำให้หลายคนรู้สึกหมดความมั่นใจ

ในช่วงฤดูร้อนแบบนี้เหงื่อเราออกมากเป็นพิเศษโดยเฉพาะเวลาอยู่การแจ้งนานๆ พอเหงื่อออกสิ่งที่จะตามมาแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยก็คือการมีกลิ่นตัวนั่นเอง มันเป็นปัญหาที่ทำให้หลายคนรู้สึกหมดความมั่นใจเป็นอย่างมากเพราะกลิ่นเหล่านี้ต่อให้ประโคมน้ำหอมมากเท่าไหร่ก็ไม่ได้ช่วยให้มันหายไปแต่อย่างใด แถมยังอาจจะทำให้เหม็นฉุนมากขึ้นกว่าเดิมอีกต่างหาก เราจึงจะพาทุกคนไปดูกันว่าจะมีวิธีการใดที่จะสามารถจัดการปัญหาดังกล่าวได้บ้าง 

เปิดเทคนิคการจัดการกับปัญหามีกลิ่นตัวให้หมดไป

  1. การฉีดโบท็อกซ์ สิ่งที่ช่วยให้ใบหน้าของคุณกระชับขึ้นก็สามารถแก้ปัญหามีกลิ่นตัวได้เช่นเดียวกัน เพราะมันจะเข้าไประงับไม่ให้เหงื่อออกบริเวณที่เราฉีดเข้าไป เป็นสิ่งที่สามารถทำได้แต่ควรปรึกษาแพทย์ที่มีความชำนาญเท่านั้น และที่สำคัญคือมันไม่ได้เป็นการรักษาแบบถาวรแต่อย่างใด จะช่วยได้ในระยะเวลาประมาณ 3-6 เดือนเท่านั้น 
  2. การผ่าตัด เทคโนโลยีในปัจจุบันสามารถผ่าตัดบริเวณที่มีเหงื่อออกผิดปกติให้จำนวนเหงื่อลดลงได้ แต่ก็มีข้อเสียไม่น้อยเช่นเดียวกันทั้งค่าใช้จ่าย การที่เหงื่อจะไปออกบริเวณอื่นแทน เป็นการแก้ปัญหาที่ไม่ได้ยั่งยืนเพราะเปลี่ยนจากจุดหนึ่งไปเป็นจุดหนึ่งเท่านั้น แต่ก็นับว่าเป็นการแก้ปัญหาที่ได้ผลมากที่สุดอยู่ดี 
  3. เปลือกมะนาว ให้นำเอาเปลือกมะนาวมาถูบบริเวณรักแร้แล้วทาทับด้วยโรลออนจะสามารถลดเหงื่อได้เป็นอย่างดีแถมยังช่วยให้กลิ่นอึดทนนานอีกด้วย 
  4. ผ้าอนามัย หากคุณเป็นคนที่มีปัญหาเหงื่อออกจนรักแร้เปียกเราขอแนะนำให้ลองนำเอาผ้าอนามัยตัดให้มีขนาดกำลังพอดี แปะเอาไว้บนเสื้อบริเวณรักแร้ แผ่นอนามัยหรือผ้าอนามัยนั้นมีคุณสมบัติในการดูดซึมของเหลวได้ดีเวลาเหงื่อออกจึงถูกดูดซึมไปจนหมดและแห้งไปอย่างรวดเร็วจนไม่มีปัญหาเรื่องกลิ่นนั่นเอง 
  5. การสวมใส่เสื้อผ้า เสื้อผ้าที่คุณไม่ควรสวมใส่ก็คือเสื้อผ้าที่รั้งแขนมากจนเกินไปหรือเสื้อผ้าที่คับเพราะนอกจากมันจะไม่สบายตัวแล้วยังทำให้อากาศไม่สามารถระบายได้ดีจนก่อให้เกิดเหงื่อและกลิ่นอับไม่พึงประสงค์ เราควรเลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่หลวมและสามารถระบายอากาศได้ดีเพื่อที่เวลามีเหงื่อก็จะสามารถแห้งและระเหยไป ไม่ก่อให้เกิดความอับชื้น 

เปิดสาเหตุที่ทำให้คนมีกลิ่นตัวและความผิดปกติเกี่ยวกับเหงื่อ 

สิ่งที่ทำให้คุณมีกลิ่นตัวก็คือการที่มีเหงื่อออกบริเวณรักแร้นั่นเอง สามารถเกิดขึ้นได้จากการที่ต่อมเหงื่อผลิตเหงื่อออกมามากผิดปกติจนทำให้บริเวณรักแร้เปียกอยู่ตลอดเวลา และบางคนยังอาจมีเหงื่อออกมากบริเวณอื่นอีกด้วยอย่างเช่นตามข้อพับ มือ ใบหน้า รวมไปถึงเท้า ความจริงแล้วการที่เหงื่อออกเป็นเรื่องปกติของร่างกายที่ทำให้อุณหภูมิในร่างกายของเราเย็นลง แต่หากคุณพบว่าเหงื่อยังออกแม้อยู่ในห้องแอร์หรือมีอากาศเย็น ไม่ได้ตกใจหรือตื่นเต้นอะไร หมายความว่าคุณกำลังมีภาวะผิดปกติและควรพบแพทย์เพื่อเข้ารับการรักษาต่อไป 

#การดูแล #สุขภาพ #กลิ่นตัว